Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia nhằm lựa chọn ra các thí sinh có kỹ năng nghề xuất sắc đạt giải cao tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia đi tham dự các Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN, châu Á và thế giới.

Kỳ thi năm nay diễn ra đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến công tác chuẩn bị cần được cẩn trọng và chu đáo.

Không lơ là phòng dịch Covid-19 trong Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (bên phải) kiểm tra công tác chuẩn bị tại Hội đồng thi số 5

Tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) - đánh giá cao sự nỗ lực của hội đồng thi số 5 cũng như lãnh đạo, công nhân viên trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội.

“Đây là lần thứ 2, chúng tôi đến kiểm tra Hội đồng thi số 5 trong kỳ thi này. Chúng tôi đánh giá đây là hội đồng thi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ thi tay nghề. Đồng thời, đơn vị cũng là đơn vị có cơ sở vật chất cũng như thiết bị phục vụ công tác thi đảm bảo đúng theo yêu cầu” - bà Nguyễn Thị Việt Hương cho biết.

Bà Nguyễn Thị Việt Hương cho rằng, công sắp xếp thời gian thi và ôn luyện cũng được Hội đồng thi số 5 tổ chức rất khoa học và hợp lý, tạo tâm lý thoải mái nhất cho các thí sinh.

Không lơ là phòng dịch Covid-19 trong Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Công tác chuẩn bị cho nghề Công nghệ thời trang đang gấp rút được thực hiện

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Việt hương lưu ý Hội đồng thi số 5 phải luôn tập trung, nâng cao công tác phòng chống dịch Covid-19 trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp trên thế giới và trong khu vực.

Trao đổi với phóng viên Dân Trí, bà Phạm Thị Hường -  Phó Chủ tịch Hội đồng thi số 5 - cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản hội đồng thi chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ cho Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia. Song, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 chúng tôi cũng gặp một số khó khăn”.

Theo bà Phạm Thị Hường, khó khăn lớn nhất để chuẩn bị cho kỳ thi thứ 11 này là việc phải đảm bảo giãn cách các thí sinh trong thời gian dự thi. Đặc biệt là một số nghề có lượng thí sinh tham gia dự thi đông như, nghề Kỹ thuật máy lạnh điều hoà không khí, nghề Công nghệ thời trang,…

Cũng theo bà Phạm Thị Hường, nghề Công nghệ ô tô bắt đầu thi vào sáng ngày 2/10 tại đây. 

Không lơ là phòng dịch Covid-19 trong Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các thí sinh nghề Kỹ thuật máy lạnh điều hoà không khí đang tập luyện để phục vụ cho kỳ thi sắp tới

“Để khắc phục những khó khăn nêu trên, chúng tôi đã tổ chức chia ca thi để đảm bảo giãn cách theo đúng quy chế mà hội đồng thi đưa ra. Ngoài ra, chúng tôi đã liên hệ với các cơ sở y tế quận Đống Đa để phối hợp trong công tác phòng tránh dịch bệnh, bố trí khu vực cách ly, xây dựng kịch bản cho những trường hợp xấu nhất xảy ra” - bà Phạm Thị Hường cho biết thêm.

Theo Phạm Công (Báo Dân trí)